
“The Art of Healing Flower” นิทรรศการและเวิร์กช็อปที่อยากให้ดอกไม้ช่วยเยียวยาหัวใจ โดย Flower in hand by P ซึ่งจัดขึ้นสำหรับงาน Bangkok Design Week 2025 ตั้งแต่วันนี้-23 ก.พ. 2025 เท่านั้น แน่นอนว่าด้วยการตั้งชื่อเช่นนี้ย่อมสื่อถึงความปรารถนาดีจากร้านดอกไม้ ที่รับรู้ได้ถึงพลังเชิงลบซึ่งผู้คนต้องเผชิญในแต่ละวัน จึงขอเป็นส่วนหนึ่งที่มาสร้างภูมิคุ้มกันและเติมพลังงานบวก ผ่านความงามของธรรมชาติผสมผสานศาสตร์แห่งศิลป์


นิทรรศการและกิจกรรมหลักๆ จะจัดแสดงบริเวณชั้น 1, ชั้น 2 และชั้น 4 ภายในร้าน Flower in hand by P อาทิ Flower Playground (From play to create) เนรมิตพื้นที่ร้านให้กลายเป็นสนาม (ดอกไม้) เด็กเล่น ทุกคน “เล่นและครีเอต” การจัดดอกไม้ในรูปแบบของตัวเอง ไม่เพียงสนุก เเต่อาจได้เจอเพื่อนใหม่ต่างวัยที่ชอบอะไรเหมือนๆ กัน
The Power of Flower Workshop เวิร์กช็อปจัดดอกไม้ในรูปแบบต่างๆ ที่ช่วยสร้างสมาธิและพลังดีๆ สามารถนำกลับไปเชยชมได้เต็มที่ที่บ้านด้วย เช่น Fresh Flower Card การ์ดคำคมตกแต่งด้วยดอกไม้สดที่เลือกได้ตามชอบ, Mini Flower Frame จัดดอกไม้แห้งใส่กรอบ ตั้งเอาไว้เตือนถึงความทรงจำอันสดใส และ Play and Paint on Canvas เปลี่ยนแคนวาสสีขาวให้มีสีสันด้วยดอกไม้แห้งนานาชนิด สีโปสเตอร์ และสีน้ำมัน ละเลงความฝันได้อย่างอิสระ




Healing Flower Market จำลองตลาดดอกไม้ขนาดเล็กมาให้ทุกคนได้ทำความรู้จักกับดอกไม้-การปลูกดอกไม้ ที่ทำให้รู้สึกสดชื่นเเละก่อให้เกิดแรงบันดาลใจ
Will you join? มาจัดดอกไม้ด้วยกันนะ บนโต๊ะอาหารกลางห้อง หากที่นี่คือโต๊ะอาหารของทุกคน เรามาร่วมกันสร้างสรรค์สิ่งมหัศจรรย์ด้วยกันจะได้ไหม สุดท้ายไม่ว่าผลงานจะออกมาในรูปแบบไหน อยากให้ภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของงานนี้


Florist Room ห้องจัดแสดง “ที่ทำงาน” ของนักจัดดอกไม้และคนปลูกต้นไม้แห่ง Flower in hand by P ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวของพวกเขาตั้งแต่การคัดสรรพันธุ์ดอกไม้ท้องถิ่นและดอกไม้ยอดนิยมในตลาด การเพาะชำและดูแลอย่างดีในฟาร์มที่จังหวัดเชียงใหม่ ไปจนถึงการมอบดอกไม้ตัดแต่งอย่างพิถีพิถันถึงมือผู้รับ รวมทั้งการอัพไซเคิล (upcycle) นำวัสดุเหลือใช้กลับมาแปรรูป ไม่ได้มีแต่การทำดอกไม้แห้งเท่านั้น ยังนำถุงใส่ดอกไม้มาตัดเย็บใหม่ให้มีประโยชน์ด้วย


นอกจากนี้บริเวณชั้น 2 ของร้านยังมีโซนอิ่มท้อง Daisy Cafe พร้อมเสิร์ฟเครื่องดื่มและเค้กน่าทานให้กับผู้มาร่วมงานด้วย ยิ่งไปกว่านั้น ในช่วงวันที่ 21-23 ก.พ. 2025 ยังมี Candle Exhibition นิทรรศการเทียนหอมโฮมเมดจากดอกไม้ โดยแบรนด์ Miss Polly Candle จัดแสดงเป็นกรณีพิเศษ ใครที่ชอบกลิ่นและรูปลักษณ์ของเครื่องหอมอันเป็นเอกลักษณ์ อย่าลืมแวะมาอิ่มใจตรงนี้ด้วยนะ




🚩 Flower in hand by P
📌 ซอยพหลโยธิน 18/1
🕙 ทุกวัน 10.00-16.00 น.
📲 086-5507-966
🚝 BTS สถานีหมอชิต และ MRT สถานีจตุจักร